สร้างตำรับ
ชื่อตำรับ
ประเภทอาหาร
ข้าว เส้น ขนมปัง
เครื่องดื่ม
อาหารว่าง
ขนม ของหวาน
ผลไม้
นม
แหล่งสารอาหารสูง (ไข่-ตับ-เลือด-ปลากรอบ)
อาหารจานเดียวข้าว กลุ่มอายุ 3-5 ปี
อาหารจานเดียวเส้น กลุ่มอายุ 3-5 ปี
ต้มจืด/แกงรสไม่เผ็ด กลุ่มอายุ 3-5 ปี
ต้ม/แกงรสเผ็ด กลุ่มอายุ 3-5 ปี
อาหารผัด กลุ่มอายุ 3-5 ปี
น้ำพริก ยำ ลาบ ส้มตำ สลัด กลุ่มอายุ 3-5 ปี
อาหารประเภทไข่อายุ 3-5 ปี
อาหารทอด กลุ่มอายุ 3-5 ปี
อาหารปิ้ง ย่าง นึ่ง อบ กลุ่มอายุ 3-5 ปี
อาหารจานเดียวข้าว กลุ่มอายุ 6-12 ปี
อาหารจานเดียวเส้น กลุ่มอายุ 6-12 ปี
ต้มจืด/แกงรสไม่เผ็ด กลุ่มอายุ 6-12 ปี
ต้ม/แกงรสเผ็ด กลุ่มอายุ 6-12 ปี
อาหารผัด กลุ่มอายุ 6-12 ปี
น้ำพริก ยำ ลาบ ส้มตำ สลัด กลุ่มอายุ 6-12 ปี
อาหารประเภทไข่อายุ 6-12 ปี
อาหารทอด กลุ่มอายุ 6-12 ปี
อาหารปิ้ง ย่าง นึ่ง อบ กลุ่มอายุ 6-12 ปี
จำนวนเสิร์ฟ (คน)
อนุบาล
ประถม
มัธยม
คุณค่าโภชนาการต่อ
เด็กประถม 1 คน
พลังงาน (Kcal)
โปรตีน (g)
ไขมัน (g)
แคลเซียม (mg)
ธาตุเหล็ก (mg)
ใยอาหาร (g)
วิตามินเอ (RE)
วิตามินบี 1 (mg)
วิตามินบี 2 (mg)
วิตามินซี (mg)
โซเดียม (mg)
น้ำตาล (g)
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
+
วัตถุดิบ
ปริมาณ
หน่วย
ขั้นตอนการปรุง
+